Kỹ Thuật Nguyên Thảo

Đừng làm mẹ trái đất ngạt thở


Hình ảnh

Đừng làm mẹ trái đất ngạt thở


Xem nhiều nhất

Trong tủ lạnh của bạn là một ổ vi khuẩn đúng nghĩa của nó?

altBạn có biết ngăn đựng rau, củ trong tủ lạnh của Bạn là một ổ vi khuẩn đúng nghĩa của nó? với số lượng vi khuẩn nhiều khi cao gấp 750 lần mức được xem là an toàn.

Bích Vân


alt

Thật đáng lo ngại khi thấy một số 
tủ lạnh đến một thời điểm nào đó 
lại có chức năng đảo ngược và trở 
nên nguy hiểm cho sức khoẻ của 
chúng ta.

Các khoa học gia đã cảnh báo tình trạng thiếu vệ sinh trong các ngăn đựng rau trái của tủ lạnh với những loại vi khuẩn có thể gây chết người như E.coli, Salmonella và Listeria, v.v... Những cuộc khảo nghiệm một vài lá rau xà-lách trong ngăn đựng rau của tủ lạnh cho thấy sự hiện diện trung bình của khoảng 7850 CFU (Colony Forming Unit = đơn vị đo lường trong vi sinh học) trên mỗi cm vuông của lá rau, thậm chí nhiều lá rau có tới 129 000 CFU vi khuẩn/mỗi cm vuông!

Tại Âu châu, mức chuẩn định thông thường cho nơi lưu trữ thực phẩm được xem là an toàn không được vượt quá 10 CFU/cm vuông. Paul McDonnell thuộc hội Microban của châu Âu, người đã thực hiện các cuộc khảo sát, giải thích rằng: "Nhiệm vụ của tủ lạnh là để cất giữ thực phẩm một cách an toàn, và để giảm thiểu sự hình thành của vi khuẩn và nấm mốc. Cho nên thật đáng lo ngại khi thấy một số tủ lạnh đến một thời điểm nào đó lại có chức năng đảo ngược và trở nên nguy hiểm cho sức khoẻ của chúng ta. Vặn tủ lạnh xuống nấc có nhiệt độ thấp hơn tuy có thể diệt trừ bớt vi khuẩn, nhưng với điều kiện chúng ta phải lau chùi tủ lạnh thường xuyên. Một khi vi khuẩn đã xâm nhập vào trong tủ lạnh mà chúng ta không chịu lau chùi thường xuyên thì chẳng mấy chốc mà các vi khuẩn này sẽ sinh sôi nảy nở tràn khắp tủ lạnh để gây nguy hại cho sức khoẻ ..." (BV)

Bach20tuoc
Basa Stomach
Crab Claw
beefsteak 2
bokho 5_resize
energy-drinks
muon_an_ngon_phai_luy_hoa_chat_4

Cty TNHH Kỹ Thuật Nguyên Thảo

68/1 Thích Quảng Đức, Q. Phú Nhuận, TP.HCM, Việt Nam – Email : biosta.ntt@gmail.com